CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG

CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG 

Thực hiện công văn số  1198 của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị về kế hoạch tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh lần thứ VI năm học 2017-2018, Trường THPT Đông Hà chỉ đạo tổ Tiếng Anh xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi cấp trường với hai vòng thi.         
          Vòng sơ khảo cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp trường diễn ra từ ngày 10/10/2017 đến ngày 22/11/2017 gồm 02 phần thi (làm bài khảo sát năng lực và phần thuyết trình có phỏng vấn), với sự tham gia của 42 học sinh được lựa chọn từ các lớp. Căn cứ tổng điểm của 02 phần thi vòng sơ khảo, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 11 thí sinh từ các lớp có điểm cao nhất tham gia vòng chung kết.
Đây là hoạt động nhằm phát huy khả năng hùng biện, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh; tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ đề đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học; cơ hội để các lớp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khoá, nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói bằng tiếng Anh. Đồng thời, qua cuộc thi nhằm phát hiện các em học sinh giỏi tiếng Anh, kịp thời bồi dưỡng tuyển chọn vào đội tuyển dự thi hùng biện  tiếng Anh cấp tỉnh.
         Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh vòng chung kết cấp trường được tổ chức vào ngày 25/11/2017 đã đem lại hiệu quả thiết thực đối với phong trào dạy và học tiếng Anh. Cuộc  thi đã diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, mỗi thí sinh tham dự Cuộc thi thực hiện phần thi của mình trong khoảng 05-07 phút gồm các nội dung: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân, gia đình, nhà trường; thuyết trình về 01 chủ đề đã bốc thăm. Sau phần hùng biện, ban giám khảo đặt các câu hỏi xoay quanh chủ đề thí sinh trình bày để kiểm tra khả năng nhanh nhạy, năng lực sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Anh của thí sinh. Đa số các thí sinh đã thể hiện được sự tự tin, thuyết trình lưu loát, diễn đạt tốt,...được ban giám khảo đánh giá cao. Xen kẽ giữa các phần thi của thí sinh là các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh và phần đố vui có thưởng, mang đến không khí hào hứng sôi nổi, nhận được sự tham gia nhiệt tình của khán giả. Kết thúc Cuộc thi, ban giám khảo đã lựa chọn 4 thí sinh xuất sắc nhất ở các lớp tiếp tục tập luyện để chuẩn bị tham gia Cuộc thi cấp tỉnh, gồm các thí sinh Lê Thị Ngọc Uyên -11A12 đạt giải nhất, Hồ Thảo Nhi- 11A3 đạt giải nhì, Nguyễn Ngọc Trà My- 11A3 đạt giải ba và Trương Khánh Nam- 10A2 đạt giải khuyến khích cấp trường. 

Bài tin liên quan
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Tin đọc nhiều