Học sinh Quảng Trị xuất sắc giành HCB Tin học Châu Á

GD&TĐ - Chiều 30/5, TS. Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, học sinh Thái Xuân Đăng, lớp 12 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn của tỉnh Quảng Trị vừa xuất sắc giành Huy chương Bạc môn Tin học Châu Á lần thứ 13.

Học sinh Thái Xuân Đăng cùng TS. Lê Thị Hương trong buổi tôn vinh học sinh đạt giải quốc gia của tỉnh Quảng Trị.

Kỳ thi Olympic Tin học châu Á được tổ chức tại Liên bang Nga, trong hai ngày 18 và 19/5 vừa qua. Chiều ngày 30/5 ban tổ chức công bố kết quả của Kỳ thi Olympic Tin học châu Á lần thứ 13 năm 2019.

Học sinh  Thái Xuân Đăng của tỉnh Quảng Trị xuất sắc đoạt Huy chương Bạc.

Trước đó, tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019, học sinh Thái Xuân Đăng đoạt giải Nhất môn Tin học quốc gia.

TS. Lê Thị Hương cho biết đây là vinh dự và tự hào của cá nhân học sinh Thái Xuân Đăng, cũng là niềm vui của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị khi Thái Xuân Đăng là học sinh đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đoạt giải cao tại kỳ thi quốc tế.

Vĩnh Quý-Báo Giáo dục và Thời đại