Chia sẻ với những mãnh đời bất hạnh.

ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐÔNG HÀ THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẾT CHO CÁC EM NHỎ TẠI TRUNG TÂM MÁI ẤM TÌNH HỒNG
Chiều 08/2/2015 Đoàn trường THPT Đông Hà phối hợp với Trung tâm Mái Ấm Tình Hồng, tổ chức chương tình: “Xuân yêu thương trao quà cho trẻ em nghèo”. “Còn gì đẹp trên đời hơn thế/ Người với người sống để yêu nhau”, người với người sống với nhau để làm cho cuộc sống của nhau đầy đặn hơn, tô màu thêm sắc cho cuộc đời này trở nên xanh tươi, ý nghĩa hơn.Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Cho đi tình yêu thương, lòng nhân ái, sự quan tâm, giúp đỡ cũng là lúc chúng ta tô đậm cho cuộc đời này thêm ý nghĩa. “Lá lành đùm lá rách” là truyền thống quý báu của dân tộc ta, truyền thống ấy được giữ giữ gìn và phát huy qua lớp lớp những thế hệ con người Việt Nam.
       Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, trong không khí tưng bừng đón xuân chào năm mới, thầy trò trường THPT Đông Hà đã tiến hành những hoạt động từ thiện, quyên góp, ủng hộ trẻ em khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật… Những phong trào này được tổ chức có quy mô và thường niên, tạo được một không khí vui tươi, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Đông Hà. Đến với “Máim Tình Hồng”, Đoàn trường đã mang một không khí ấm áp bằng những món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa để giúp đỡ và động viên các trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm. Hy vọng sẽ đem đến cho các em một cái Tết trọn vẹn hơn, để các em cảm nhận được hơi ấm tình người, sự sẻ chia sâu sắc của cộng đồng đối với các em. Bằng lời ca tiếng hát, những vũ điệu sôi động của mình các bạn học sinh trong câu lạc bộ kĩ năng của trường THPT Đông Hà đã thổi không khí mùa xuân đến nơi đây làm cho chương trình càng thêm rộn ràng, vui tươi. Các em được giao lưu văn nghệ với các tiết mục đặc sắc, được tham gia các trò chơi do các anh chị tổ chức, sự vuitươi hiện rõ trên nét mặt của các em nhỏ có hoàn cảnh không maymắn các em mau chóng vơi đi nỗi buồn về hoàn cảnh khiến cho chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng. Chương trình là một hành động thiết thực và giàu ý nghĩa nhằm động viên những em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố mỗi khi Tết đến xuân về.  Trung tâm không chỉ là nơi nuôi dưỡng, đùm bọc cho các trẻ em nghèo, mồ côi mà còn là cái nôi ươm mầm biết bao cô cậu học trò nhỏ có những thành tích đáng nể. Đến đây, chúng tôi vô cùng xúc động khi chứng kiến sự hồ hởi, vui tươi, hồn nhiên trên gương mặt của các em. Cảm động hơn khi chứng kiến những mảnh đời, những số phận bất hạnh không may mắn trong cuộc đời.
Đến với “Mái Ấm Tình Hồng”, đoàn trường đã có những món quà dành cho Ban giám đốc và các em học sinh nghèo, học giỏi: gồm hai triệu đồng, sách vở và 12 phần quà cho các em đạt thành tích cao trong học tập. Toàn bộ kinh phí của chương trình do Đoàn trường THPT Đông Hà kết hợp với nhóm Giáo sinh thực tập và câu lạc bộ kỹ năng tổ chức chương trình “Du ca gây quỹ từ thiện” Những món quà này tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ đem đến cho các em một cái Tết trọn vẹn hơn, để các em cảm nhận được hơi ấm tình người, sự sẻ chia sâu sắc của cộng đồng đối với các em. Bằng lời ca tiếng hát, những vũ điệu sôi động của mình các bạn học sinh trong câu lạc bộ kĩ năng của trường THPT Đông Hà đã thổi không khí mùa xuân đến nơi đây làm cho chương trình càng thêm rộn ràng, vui tươi. Các em được giao lưu, được tham gia các trò chơi do các anh chị tổ chức, sự vui tươi hiện rõ trên nét mặt của những đứa trẻ có hoàn cảnh không may các em mau chóng vơi đi nỗi buồn về hoàn cảnh khiến cho chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng.Chương trình là một hành động thiết thực và giàu ý nghĩa nhằm động viên những em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố mỗi khi Tết đến xuân về.
Nguồn : Đoàn Trường
Bài tin liên quan
Tin tức - Sự kiện
Tin tức
Tin đọc nhiều